Canada: Hàng nghìn hộ dân được khôi phục điện sau những ngày sống trong “bóng tối” do bão

2022-12-28 07:38

Hàng nghìn người Canada đã bị mất điện kể từ sau trận bão mùa đông dữ dội vào tuần trước, trải qua ngày Giáng sinh trong cái lạnh và bóng tối trong khi gió mạnh và thủy triều dâng cao ở Bờ Tây khiến phải đưa ra cảnh báo lũ lụt.

Thành phố Vancouver đã đưa ra một cảnh báo lũ lụt vào tối thứ Hai, cho biết “thủy triều cao và gió lớn” được dự báo vào thứ Ba do triều cường, với rủi ro “từ trung bình đến cao” ở một số khu vực ven biển trũng thấp.

Ở phía bên kia của đất nước, các đội tiện ích ở Ontario, Quebec và New Brunswick tiếp tục làm việc để khôi phục điện cho hàng ngàn khách hàng đã chìm trong bóng tối trong nhiều ngày.

Tuy nhiên, một số dịch vụ xe lửa sẽ sớm trở lại bình thường, với việc Via Rail thông báo kế hoạch nối lại các chuyến tàu trên các tuyến Toronto-Ottawa và Toronto-Montreal vào thứ Ba, vài ngày sau khi một chuyến tàu CN bị trật bánh buộc phải hủy các chuyến tàu dự kiến ​​vào dịp Giáng sinh và Ngày tặng quà .

CN đã xác nhận trong một tuyên bố rằng các đường ray nơi đoàn tàu của họ bị trật bánh vào đêm Giáng sinh sẽ được mở lại vào thứ Ba và cho biết Via Rail có kế hoạch chạy tất cả các chuyến tàu trên tuyến đường, nhưng theo một lịch trình sửa đổi có sẵn trên trang web của họ.

Tính đến tối thứ Hai, hơn 42.000 khách hàng của Hydro-Quebec và hơn 11.000 khách hàng của Hydro One vẫn bị mất điện.

New Brunswick Power đã khôi phục điện vào tối thứ Hai cho phần lớn khách hàng bị ảnh hưởng bởi cơn bão, đây được cho là một trong những sự kiện mất điện lớn nhất trên toàn tỉnh trong 25 năm qua. Tiện ích cho biết chỉ có dưới 300 khách hàng vẫn còn trong bóng tối vào tối thứ Hai.

NB Power cho biết trước đó vào thứ Hai, họ tin rằng sẽ có một số khách hàng vẫn không có điện vào thứ Ba.

Hydro One ở Ontario cho biết họ đã khôi phục điện cho hơn 430.000 khách hàng kể từ khi thời tiết khắc nghiệt bắt đầu, nhưng việc đóng đường kéo dài đã ảnh hưởng đến khả năng tiếp cận các khu vực hạn chế của các đội.

“Những nỗ lực tiếp cận khách hàng ở Bracebridge và Huntsville vẫn tiếp tục. Các điều kiện ở Bracebridge và Parry Sound có thể trở nên tồi tệ hơn với lượng tuyết dự kiến ​​sẽ dày thêm tới 50 cm.”

Giám đốc điều hành của Hydro-Quebec, Sophie Brochu, cho biết trước đó vào thứ Hai, thật khó để đưa ra ước tính chính xác về thời điểm điện sẽ được khôi phục cho khách hàng mà vẫn chưa có do sự phức tạp của các công việc còn lại.

Brochu cho biết tuyết nhiều hơn và gió lớn khiến việc tiếp cận các địa điểm trở nên phức tạp, nhiều địa điểm trong số đó nằm cách xa các con đường và chỉ các đội đi giày trượt tuyết hoặc xe trượt tuyết mới có thể tiếp cận được. Khoảng một nửa số lần mất điện còn lại ảnh hưởng đến năm khách hàng hoặc ít hơn, điều đó có nghĩa là các đội đã “làm việc rất chăm chỉ để khôi phục một số người,” cô nói.

Cô thừa nhận sự thất vọng của khách hàng với các mốc thời gian ước tính không chính xác trên trang web của Hydro-Quebec, nói rằng các đội đôi khi phát hiện ra nhiều vấn đề hơn khi họ đến nơi. Mặc dù “phần lớn” sự cố mất điện sẽ được giải quyết vào Thứ Tư, nhưng cô ấy không thể hứa rằng sẽ không có ai chìm trong bóng tối vào đêm Giao thừa.

“Sẽ không có ai bị bỏ lại,” cô nói. “Chúng tôi sẽ không dừng lại cho đến khi mọi người được kết nối trở lại.”

Thời tiết ấm hơn dự kiến ​​sẽ kéo dài ít nhất bốn ngày, cho đến đêm giao thừa.

Môi trường Canada đã cảnh báo về sự tích tụ băng do mưa đóng băng đang diễn ra ở khu vực phía nam trải dài từ Whistler và Thung lũng Fraser đến Thung lũng Okanagan, cũng như dự báo thời tiết đặc biệt cho phần lớn Nội địa và khả năng xảy ra mưa đóng băng.

Nguồn: CTV News

 

pv

Nguồn: yeucanada.com

Short URL: http://tinnhanh.123-games.org/viewID/3078


Copyright 2019 ©