Đầu bếp gốc Việt trở thành nguồn cảm hứng cho cộng đồng LGBT ở Canada

2023-01-09 07:35

Mới đây, Tạp chí Xtra đã có bài viết về một vị đầu bếp gốc Việt Billy Nguyen, 35 tuổi. Bài viết khen ngợi Billy về những gì đạt được sau cuộc thi nấu ăn Top Chef Canada.

Đầu bếp Billy Nguyen sinh ra ở Anh trong một gia đình gốc Việt – Hoa và chuyển đến Canada vào năm 2009. Chỉ mới 35 tuổi, nhưng Billy đã có nhiều năm làm việc trong các nhà hàng ở TP.Vancouver (Canada) và còn giữ vị trí bếp phó của nhà hàng PiDGiN nổi tiếng chuyên kết hợp ẩm thực châu Á với ẩm thực Pháp.

Tuy nhiên, đầu bếp Billy chỉ được chú ý từ năm 2021, khi tham gia chương trình Top Chef Canada mùa 9. Nhanh chóng được khán giả yêu thích và giành vị trí á quân của chương trình, Billy xác định mình là người phi nhị giới nam tính (transmasc non-binary). Cụ thể: Non-binary là phi nhị giới, tức người cho rằng bản thân không hoàn toàn là nam hay nữ. Còn “transmasc” có nghĩa người được chỉ định là nữ khi sinh ra nhưng thể hiện giới nghiêng về nam tính.

Billy trở thành thí sinh phi nhị giới đầu tiên tham gia chương trình Top Chef, vốn có hơn 20 phiên bản ở các quốc gia khác nhau, trên toàn thế giới.

Kể từ khi tham gia cuộc thi và công khai bản dạng giới của mình, nhờ có sự nghiệp đang lên trong một ngành chủ yếu do những người đàn ông da trắng lớn tuổi thống trị, Billy đã trở thành hình mẫu cho nhiều người trong cộng đồng LGBT.

“Billy là một người thực sự nổi bật trong mùa giải đó và tôi mong được thử món ăn của đầu bếp này trong mọi cuộc thi. Billy đang giúp truyền cảm hứng cho những đầu bếp LGBT trẻ tuổi trong hành trình ghi dấu ấn của họ ở Canada”, tờ Xtra dẫn lời chia sẻ của bà Mijune Pak, nhà phê bình ẩm thực và là giám khảo Top Chef Canada.

pv

Nguồn: thanhnien

Short URL: http://tinnhanh.123-games.org/viewID/3322


Copyright 2019 ©