Đứng hình trước sự kỳ ảo của hồ nước đẹp nhất thế giới ở Canada

2023-01-10 07:58

Được mệnh danh là hồ nước đẹp nhất thế giới, hồ Moraine (Canada) khiến du khách đến đây, ai cũng phải đứng hình vẻ đẹp huyền ảo hiếm có của nó.

Hồ Moraine ở công viên quốc gia Banff (Canada) được nhiều người biết đến như một trong những địa danh đẹp nhất thế giới, đồng thời được ví von với tên gọi “viên ngọc của Canada”. Hồ Moraine được xem là kết tinh những gì tinh túy nhất của tự nhiên, nơi giao hoà của đất trời, núi đồi, rừng cây và mặt nước đẹp như gương.

Hồ nước này nằm trong thung lũng dưới chân núi Ten Peaks, thung lũng bao gồm gồm 10 ngọn núi có độ cao trung bình 1.885m với những đỉnh núi phủ đầy tuyết trắng. Cũng chính vì vậy, nước hồ Moraine được cấp từ sông băng trên các đỉnh núi.

Được mệnh danh là hồ nước đẹp nhất thế giới - hồ Moraine (Canada) khiến ai tham quan cũng phải đứng hình vẻ đẹp huyền ảo hiếm có. Ảnh: Pling.

Tuy có diện tích khá nhỏ với 0,5 km2, nhưng hồ nước đẹp nhất thế giới này lại sở hữu quang cảnh tuyệt vời. Một bên hồ là những ngọn núi đá lung linh với đỉnh chóp phủ màu trắng tinh khôi của băng, phía còn lại là những đồi thông xanh mướt trải dài bạt ngàn, cùng với bầu trời trong xanh, tất cả đều in bóng rõ rệt xuống mặt hồ phẳng lặng ở trung tâm.

Hồ Moraine chỉ đón du khách từ tháng 6 đến tháng 10 hàng năm khi băng tuyết trên núi Ten Peaks tan chảy và trút xuống lòng hồ tạo thành sắc xanh diễm lệ. Khi hồ đầy nước, nó có màu xanh ngọc bích rất độc đáo. Sắc xanh của hồ Moraine được tạo nên do sự khúc xạ của ánh sáng mặt trời vào bột đá lắng động xuống lòng hồ.

Thời điểm đẹp nhất của hồ Moraine là khi những đỉnh núi đá đón nhận ánh nắng mặt trời vàng rực và phản xạ lại. Ảnh: Pling.

Tuy nhiên, thời điểm đẹp nhất của hồ Moraine là khi những đỉnh núi đá đón nhận ánh nắng mặt trời vàng rực và phản xạ lại. Theo cảm nâhnj của nhiều người, khoảnh khắc như chính những ngọn núi đang tỏa ra vầng hào quang, và càng tuyệt vời hơn khi sắc vàng in bóng xuống mặt hồ xanh.

Với quang cảnh có một không hai trên thế giới đồng thời sở hữu khí hậu lý tưởng, hồ Moraine nhanh chóng trở thành địa điểm thu hút đông đảo khách du lịch. 

pv

Nguồn: travelmag

Short URL: http://tinnhanh.123-games.org/viewID/3352


Copyright 2019 ©