Quy trình xử lý khiếu nại hàng không thiếu chuyên nghiệp của Canada liên tục bị chỉ trích

2023-01-06 07:45

Một chuyên gia hàng không cho biết quy trình xử lý các khiếu nại du lịch của Canada bị hỏng, khi hành khách phải vật lộn để đến các điểm đến của họ trong mùa lễ này trong bối cảnh bị hoãn và hủy chuyến trên diện rộng.

John Gradek, người đứng đầu chương trình quản lý hàng không của Đại học McGill, nói với CTV’s Your Morning hôm thứ Năm rằng: “Nó không được chế tạo để đạt được tốc độ và đạt được hiệu quả. Hệ thống phải được xây dựng cho sự kỹ lưỡng và được xây dựng để đảm bảo rằng các chế độ quản lý được đưa ra.”

Hiện tại, Cơ quan Giao thông Vận tải Canada cho biết có thể mất tới 18 tháng để xem xét khiếu nại về du lịch hàng không.

Du khách phải mệt mỏi chờ đợi tại Sân bay Quốc tế Toronto Pearson, khi một cơn bão mùa đông lớn làm gián đoạn các chuyến bay ra vào sân bay, ở Toronto, ngày 24 tháng 12 năm 2022.

“Chúng tôi cần một cơ quan khác có thể giải quyết những khiếu nại này, để những hành khách có khiếu nại có thể nhận được câu trả lời rất nhanh chóng,” Gradek nói.

“Ngay bây giờ, chờ đợi hai năm, đó là điều có thể sẽ xảy ra để có được phiên điều trần của bạn về một khiếu nại, chỉ là không thể chấp nhận được.”

Một cơn bão mùa đông nghiêm trọng ở Canada đã khiến những du khách đi nghỉ lễ bị mắc kẹt trên các chuyến tàu Via Rail và tại các sân bay ở nước ngoài , làm gián đoạn kỳ nghỉ và buộc hành khách phải bỏ lỡ lễ Giáng sinh ở quê nhà.

Gradek cho biết mặc dù thời tiết đã là gây ra sự gián đoạn chuyến bay gần đây, nhưng việc thiếu kế hoạch và nhân viên sân bay cùng với việc thiếu có kinh nghiệm của hãng hàng không cũng là một trong những nguyên nhân của sự việc này.

“Giáng sinh đã bán hết vé trong nhiều tháng và các hãng hàng không biết rằng hai tuần từ ngày 15 tháng 12 đến ngày 3 tháng 1 là những tuần sinh lời nhiều nhất trong năm. Vì vậy, họ đã bay hết công suất có thể, rất nhiều chỗ đã được bán , giá rất cao, xung quanh không còn ghế trống phòng trường hợp bạn bị chuyển hướng hoặc gián đoạn hoặc hủy hoặc hoãn.

“Vì vậy, những hành khách có chuyến bay bị hủy, bị hoãn không có phương án dự phòng. Hành khách không có gì để lên những chuyến bay đó.”

Chủ tịch ủy ban giao thông của Hạ viện cho biết hôm thứ Ba rằng ông dự định triệu tập một cuộc họp trong đó đại diện của cả Sunwing và Via Rail sẽ được gọi để giải thích lý do tại sao việc đi lại lại bị gián đoạn trong những ngày lễ. ( Sunwing kể từ đó đã hủy tất cả các chuyến bay ở Saskatchewan cho đến ngày 3 tháng 2)

Các nghị sĩ đối lập của Canada cũng đã kêu gọi một cuộc họp “khẩn cấp” của ủy ban để thảo luận về vấn đề này.

Gradek nói rằng người Canada xứng đáng có câu trả lời, bao gồm cả lý do tại sao phải mất quá lâu để có các chuyến bay cứu hộ cho những hành khách bị mắc kẹt.

Vào tháng 11, công đoàn đại diện cho hàng ngàn công nhân trong lĩnh vực hàng không của Canada đã bày tỏ lo ngại về những gì họ nói là kế hoạch của Sunwing thuê công nhân nước ngoài tạm thời để giải quyết tình trạng thiếu phi công của đất nước trước mùa du lịch đông đúc.

Gradek đặt câu hỏi liệu khả năng Sunwing có được lao động nước ngoài tạm thời có ảnh hưởng đến hoạt động của họ hay không.

Nguồn: CTV News

pv

Nguồn: yeucanada.com

Short URL: http://tinnhanh.123-games.org/viewID/3265


Copyright 2019 ©